Cơ hội lớn cho ngành công nghiệp hỗ trợ Việt Nam

Đăng bởi Trương Cảnh Cường vào lúc 06/02/2017

Cơ hội lớn cho ngành công nghiệp hỗ trợ Việt Nam

 

         Công ty Reed Tradex (Thái Lan) cùng Sở Công thương Hà Nội mới đây đã tổ chức họp báo và ký thỏa thuận hợp tác cùng tổ chức Triển lãm sản phẩm công nghiệp hỗ trợ Việt Nam 2014.

 

 

Ký thỏa thuận hợp tác cùng tổ chức Triển lãm sản phẩm công nghiệp hỗ trợ Việt Nam 2014
 

 

         Hai triển lãm này sẽ đồng tổ chức từ ngày 27- 29/8/2014, tại Cung văn hóa hữu nghị Việt Xô, Hà Nội.

 

         Đây là triển lãm toàn diện nhất về công nghiệp hỗ trợ, sản xuất và cũng là nơi tìm nguồn cung cho các nhà lắp ráp và nhà sản xuất đang tìm kiếm thầu phụ hoặc các nhà sản xuất phụ tùng công nghiệp và phụ tùng ô tô.
 
         Triển lãm sản phẩm công nghiệp hỗ trợ Việt Nam 2014 sẽ tạo điều kiện và rút ngắn quy trình mua bán các phụ tùng, linh kiện công nghiệp về ô tô, xe máy, điện-điện tử, gia công kim loại và nhựa, nguyên vật liệu đóng gói phục vụ do các nhà sản xuất và cung cấp đóng trên địa bàn Hà Nội.

 

         Cùng với đó, các nhà sản xuất công nghiệp trong nước sẽ không chỉ có cơ hội tìm kiếm những cải tiến, giải pháp và dịch vụ tiên tiến nhất từ hơn 200 công ty tham dự, mà còn có cơ hội đáp ứng nhu cầu của các khách hàng mới trong khi vẫn tiếp cận được những sáng kiến sản xuất mới nhất. Đối với các nhà đầu tư nước ngoài, đây là cơ hội cho việc tìm kiếm các nhà cung cấp trong nước để có thể quản lý tốt hơn nhu cầu nhập khẩu các phụ tùng công nghiệp.

         Tại lễ ký thoả thuận tổ chức Triển lãm giữa Trung tâm Xúc tiến thương mại Hà Nội và Công ty ReedTradex, ông Duangdej Yuaikwamdee - Phó Giám đốc điều hành Công ty ReedTradex, cho biết xuất khẩu của Việt Nam đã tăng vượt trội trong 12 tháng (tính đến tháng 1/2014) và tăng 15% so với cùng kỳ năm ngoái trong khi chỉ số này đang sụt giảm ở nhiều nước thành viên ASEAN. Thêm vào đó, hàng loạt các hạng mục đầu tư của Intel, Samsung, FoxConn và nhiều hãng khác đang đẩy dần vị thế của Việt Nam trong chuỗi cung ứng điện tử.

         Theo chương trình mục tiêu quốc gia, từ nay đến năm 2020, Việt Nam sẽ tập trung phát triển các ngành công nghiệp hỗ trợ cho 5 lĩnh vực (ô tô, điện tử-công nghệ thông tin, cơ khí, dệt may và da giày). Tuy nhiên, để hỗ trợ tăng trưởng bền vững và giữ đà tăng dòng vốn FDI, Việt Nam cần phải tổ chức lại hệ thống công nghiệp và thúc đẩy các ngành công nghiêp hỗ trợ đáp ứng các chuỗi giá trị tương ứng của họ.

         Vì thế, “trong điều kiện các ngành công nghiệp hỗ trợ không đủ, đặc biệt là lĩnh vực sản xuất phụ tùng - một yếu tố cơ bản quyết định sự phát triển của các ngành công nghiệp, VME 2014 sẽ là một trong những mảnh ghép giúp hoàn thành bức tranh sống động và lành mạnh làm cho các lĩnh vực sẵn sàng thúc đẩy ngành công nghiệp Việt Nam” - ông Duangdej Yuaikwamdee nói.

         Bà Đào Thu Vịnh - Phó Giám đốc Sở Công thương Hà Nội cũng cho biết, riêng về Triển lãm công nghiệp hỗ trợ Việt Nam 2014 sẽ có quy mô triển lãm 450 m2, tương đương với 50 gian hàng tiêu chuẩn. Khu triển lãm này sẽ có sự tham gia trung bày sản phẩm công nghiệp hỗ trợ của các doanh nghiệp Hà Nội và các tỉnh thành phía Bắc.

(Sưu Tầm)

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN: